Thursday 11 January 2018

கொத்தமல்லி சாதம்

கொத்தமல்லி சாதம்

Posted in : BRIYANI AND FRIED RICE, RICE RECIPES, VARIETY RICE on by : Saranya Arun Tags: , , , ,

TO VIEW IN ENGLISH : CLICK HERE

வணக்கம் ,
கொத்தமல்லி சாதம்!! ஆரோகியமான ,சுவையான மற்றும் மிகவும் எளிமையாக செய்யக்கூடிய கொத்தமல்லி சாதம் செய்முறை உங்களுக்காக ..
நான் அடிக்கடி வீட்டில் , மதிய உணவுக்காக இந்த சாதத்தை செய்வேன்.
10 நிமிடத்தில் செய்யக்கூடிய சாதத்தின் செய்முறை கீழே,
தேவையானவை :
அரிசி – 1 கப்.
உப்பு தேவையான அளவு .
தேங்காய் எண்ணெய் () நெய் – 3 தேக்கரண்டி .
கடுகு – 1 / 4 தேக்கரண்டி .
பிரிஞ்சி இலை – 1 .
பட்டை – 1 ” துண்டு – 1 .
கடலை பருப்பு – 1 தேக்கரண்டி .
உளுந்து பருப்பு – 1 தேக்கரண்டி .
வரமிளகாய் – 2 .
அரைப்பதற்கு :
கொத்தமல்லி இலை – 4 கப் .
வெங்காயம் – 1
இஞ்சி – 1 / 2 ” துண்டு -1
பச்சை மிளகாய் – 3
செய்முறை :
) அரிசியை நன்றாக அலசி , 2 1 /2 கப் தண்ணீர் ஊற்றி வேகவைக்கவும்.
) வெந்த சாதத்தை ஒரு தட்டில் பரப்பி , 1 தேக்கரண்டி நெய் சேர்த்து ஆறவிடவும் .
) மல்லி இலையை சுத்தம்செய்து வேர் பகுதியை நீக்கி விடவும் .
) அரைக்கும் பொருட்களை தண்ணீர் சேர்க்காமல் அரைத்துக்கொள்ளவும்.
) வாணலில் நெய் சேர்த்து அத்துடன் கடுகு , பிரிஞ்சி இலை ,பட்டை ,வரமிளகாய் சேர்த்து பொன்னிறமாக வதக்கவும் .

) அத்துடன் கடலை பருப்பு , உளுந்து பருப்பு சேர்த்து பொன்னிறமாகும் வரை வணக்கவும்.

) வணங்கிய பொருட்களுடன் , அரைத்த மல்லி விழுது சேர்த்து , மசாலா கெட்டியாகி , நிறம் மாறும் வரை வேகவிடவும் .
) அடுப்பில் இருந்து இறக்கி , உப்பு , வெந்த சாதத்தை சேர்த்து , மெதுவாக கிளறி பரிமாறவும் .

) அப்பளத்துடன் பரிமாற நன்றாக இருக்கும் .
குறிப்பு :
௧) முந்திரி ,நிலக்கடலை வேண்டுமானால் தாளிக்கும்பொழுது சேர்த்துக்கொள்ளவும்.
௨) சாதத்தை குழைய வேகவைக்கவேண்டாம் , மல்லி மசாலாவுடன் கலக்கும்பொழுது மிகவும் குழைந்துவிடும்.

No comments:

Post a Comment

Yummy chats

போண்டா சட்னி

போண்டா சட்னி TO VIEW IN ENGLISH : PLS CLICK வணக்கம், போண்டா சட்னி ! நான் முன்பே பீட்ரூட் போண்டா போஸ்டில் போண்டா சட்னி பற்றி கூறியி...