Thursday 11 January 2018

மட்டன் பிரியாணி

மட்டன் பிரியாணி


TO VIEW IN ENGLISH : CLICK

 வணக்கம் ,
மட்டன் பிரியாணி..எங்கள் வீட்டில் பிரியாணி அடிக்கடி செய்வதுண்டு.
பிரியாணி செய்வதில் நிறைய ரெசிபிக்கள் உண்டு .அதில் ஒன்று இந்த அடிப்படை பிரியாணியாகும் .
நறுமணமான , சுவையான மட்டன் பிரியாணி செய்முறை உங்களுக்காக ,
தேவையானவை :
ஆட்டுக்கறி – 1/2 கிலோ
ஜீ ரா சம்பா அரிசி – 2 கப்.
புதினா இலை – 1/2கப்
கொத்தமல்லி இலை – 1/2 கப்
மிளகாய் பொடி -1தேக்கரண்டி
கரம் மசாலா / பிரியாணி மசாலா – 1 தேக்கரண்டி .
எலுமிச்சை சாறு -1 தேக்கரண்டி .
உப்பு தேவையானஅளவு.
நெய் – 5தேக்கரண்டி .
சுடு நீர் – 1/2 கப் .
முழு மசாலா பொருட்கள் :
பட்டை -3
கிராம்பு -8
ஏலம் – 1
மராட்டி மொக்கு – 1
கல் பாசி – 1
நட்சத்திர சோம்பு -1
பிரிஞ்சி இலை – 1
அரிசி வறுப்பதற்கு :
நெய் – 1தேக்கரண்டி
பட்டை – 1
கிராம்பு – 2
பிரிஞ்சி இலை – 1
வெங்காயம் – 1
கொத்தமல்லி இலை – 2 தேக்கரண்டி
புதினா இலை – 2 தேக்கரண்டி
மட்டன் கலக்குவதற்கு :
தயிர் – 1/4 கப்
இஞ்சி பூண்டு விழுது – 1 தேக்கரண்டி
மிளகாய் பொடி – 1 தேக்கரண்டி
கரம் மசாலா / பிரியாணி மசாலா – 1 தேக்கரண்டி
எலுமிச்சை சாறு – 1 தேக்கரண்டி
உப்பு தேவையானளவு.
செய்முறை :
) ஆட்டுக்கறியை நன்றாக கழுவி , சுத்தம் செய்து , மேலே கொடுக்கப்பட்டுள்ள மசாலா பொருட்களை சேர்த்து கலக்கி , ஒரு மணிநேரம் ஊறவைக்கவும்.
) வெங்காயம் , தக்காளியை நீளவாக்கில் நறுக்கி வைத்து கொள்ளவும் .
) அரிசியை கழிவு , அரை மணிநேரம் ஊறவைக்கவும்.
) குக்கர்இல் 3 தேக்கரண்டி நெய் சேர்த்து ,அத்துடன் முழு மசாலா பொருட்களை சேர்த்து பொன்னிறமாக வதக்கவும்.
) பின்னர் அத்துடன் வெங்காயம் , இஞ்சி பூண்டு விழுது சேர்த்து பச்சை வாடை போகும் வரை வதக்கவும்.

) அத்துடன் மல்லி ,புதினா , தக்காளி சேர்த்து , தக்காளி வதங்கும்வரை வதக்கவும்.

) மிளகாய் பொடி , பிரியாணி மசாலா சேர்த்து ஒரு நிமிடம் வதக்கவும்.
) அத்துடன் மட்டன்ஐ சேர்த்து , சிறிதளவு சுடு தண்ணீர் ,உப்பு சேர்த்து , 5 விசில் விடவும்.

) விசில் அடங்கியவுடன் ,மட்டனில் இருந்து தண்ணீரை தனியாக பிரித்து வைக்கவும்.

) வாணலியில் 1 தேக்கரண்டி நெய் சேர்த்து(அரிசி வதக்கும் பொருட்கள் )- பிரிஞ்சி இலை , பட்டை , கிராம்பு ,புதினா , மல்லி ,வெங்காயம் சேர்த்து பொன்னிறமாக வதக்கவும்.
) அத்துடன் ஊறவைத்த அரிசி சேர்த்து , அரிசி நெய்யுடன் நன்றாக கலங்கும்படி வதக்கி , வறுத்த அரிசியை ,குக்கர்இல் மட்டன்உடன் சேர்த்து கலக்கவும்.

அஅ) அத்துடன் மட்டன் வேகவைத்த தண்ணீர் 4 கப் அளந்து ஊற்றி ( போதவில்லையென்றால் சுடு தண்ணீர் சேர்த்து ஊற்றவும் ) 2 விசில் விடவும் .
அஆ) விசில் அடங்கியவுடன் , மீதமிருக்கும் நெய் , எலுமிச்சை சாறு சேர்த்து கலக்கி , ஒரு 15 நிமிடம் அமுக்கி வைத்து பரிமாறலாம்.

அஇ) நான் மட்டன் கட்லெட் மசாலா , தயிர் பச்சடியுடன் பரிமாறினேன் , நீங்கள் உங்கள் விருப்பம்போல் பரிமாறலாம் .    
                

No comments:

Post a Comment

Yummy chats

போண்டா சட்னி

போண்டா சட்னி TO VIEW IN ENGLISH : PLS CLICK வணக்கம், போண்டா சட்னி ! நான் முன்பே பீட்ரூட் போண்டா போஸ்டில் போண்டா சட்னி பற்றி கூறியி...