Friday 5 January 2018

கர்நாடக தட்ட இட்லி

கர்நாடக தட்ட இட்லி

Posted in : BREAKFAST AND DINNER on by : Saranya Arun Tags: , , ,

TO VIEW IN ENGLISH : PLS CLICK

வணக்கம் ,
கர்நாடக தட்ட இட்லி ! நாங்கள் பெங்களூரு வந்த முதல் நாள் இந்த இட்லியை சுவைத்தேன்.அன்று எங்கள் பொருட்கள் எல்லாம் வர தாமதம் ஆனதால் பக்கத்தில் இருந்த ஹோட்டலில் இட்லி வாங்கினோம் , இட்லியை பார்த்ததும் எனக்கு ஒரே அதிர்ச்சி , தட்டையாக இருந்தது .ஹோட்டலில் தவறாக கொடுத்துவிட்டார்கள் என்று நினைத்து கேட்டபொழுது ,இது கர்நாடக புகழ் தட்ட இட்லி என்றார்கள் .
சுவைத்த பின் தான் தெரிந்தது இது நிச்சயம் புகழ் பெற்ற உணவுதான் என்று , மிகவும் மெது மெதுவென்று ,சுவையாக சாம்பாருடன் சாப்பிட அருமையாக இருந்தது.அன்றிலிருந்து இந்த இட்லியை வீட்டில் செய்யவேண்டும் என்று நினைத்து இன்று செய்தேன்.
சுவையான , தட்ட இட்லி செய்முறை உங்களுக்காக ,
ரெசிபி : smithakalluraya.com.
தேவையானவை :
பச்சரிசி – 4 கப் .
உளுந்தம் பருப்பு -1 கப்
அவல் -1 கப்.
ஜவ்வரிசி – 1/2 கப்.
சமையல் சோடா – 1/2 தேக்கரண்டி.
உப்பு தேவையான அளவு .
நெய் -1 தேக்கரண்டி .
செய்முறை :
) அரிசி , பருப்பு மற்றும் ஜவ்வரிசியை நன்றாக கழுவி , தனி தனியாக ஊறவைக்கவும் .அரிசி , ஜவ்வரிசியை 4 மணி நேரமும் , உளுத்தம்பருப்பை 1 .5 மணி நேரமும் ஊறவைக்கவும்.

) ஊறவைத்தபிறகு உளுந்தம் பருப்பை முதலில் சிறிது தண்ணீர் சேர்த்து மைய அரைத்துக்கொள்ளவும் .

) பின்னர் அரிசி,ஜவ்வரிசி , அவல் ஆகியவற்றை அரைத்து , உளுந்தம் மாவுடன் சேர்த்து கலக்கவும் .

) உப்பு சேர்த்து கலக்கி , 8 மணிநேரம் புளிக்கவிடவும்.
) மறுநாள் மாவு புளித்து பொங்கிவரும் , அத்துடன் சமையல் சோடா சேர்த்து கலக்கவும் .

) விளிம்பு சற்று உயரமாக இருக்கும் தட்டில் நெய் தடவி , அரை தட்டிற்கு மாவை ஊற்றி மிதமான சூட்டில் 15 நிமிடம் அல்லது கத்தி சுத்தமாக வரும்வரை வேகவிடவும் .

) வாழை இழை இருந்தால் தட்டின் மேல் இழை வைத்து மாவை ஊற்றி வேகவிடலாம்.
.

) இட்லி வெந்தவுடன் , அடுப்பில் இருந்து இறக்கி ஒரு நிமிடம் காத்திருக்கவும் , பின்பு தட்டில் இருந்து எடுத்து பெரியதுண்டுகளாக வெட்டி சாம்பாருடன் அல்லது விருப்பமான சட்னியுடன் பரிமாறலாம் ,நான் தக்காளி குழம்புடன் பரிமாறினேன்.


குறிப்பு :
) சமையல் சோடா சேர்க்காமலும் இட்லி நன்றாக இருக்கும் .
) வாழை இழையில் வேகவைப்பது ஆரோகியத்திற்கு மிகவும் நல்லது , அது மட்டுமல்லாது இட்லியின் சுவையும் கூடும்.
) இட்லியை அதிகநேரம் வேகவைக்கவேண்டாம்.
) இட்லி வெந்தபிறகு ஒரு நிமிடம் கழித்து ,தட்டில் இருந்து எடுத்தால் இட்லி வெட்டுவதற்கு சுலபமாக ,பிய்ந்துபோகாமல் வரும்.
) மீதமிருக்கும் இந்த இட்லி மாவில் தோசையும் செய்யலாம் ,மெல்லிய தோசையாக இல்லாமல் ஊத்தப்பம் போல் செய்தால் சுவை நன்றாக இருக்கும்                

No comments:

Post a Comment

Yummy chats

போண்டா சட்னி

போண்டா சட்னி TO VIEW IN ENGLISH : PLS CLICK வணக்கம், போண்டா சட்னி ! நான் முன்பே பீட்ரூட் போண்டா போஸ்டில் போண்டா சட்னி பற்றி கூறியி...